Vận chuyển hàng hóa Bắc Trung Nam

Đất nước ta có địa hình đa dạng, phong phú kết hợp cùng với sự phát triển kinh tế, các cơ sở vật chất. Điều này dẫn đến sự phát triển các hệ thống lưu thông với nhiều loại hình thức khác nhau. Phát triển kinh tế thì đồng nghĩa nhu cầu vận chuyển hàng hóa Bắc Trung Nam cũng tăng. Các hình thức vận chuyển dựa vào hệ thống giao thông cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Vậy có hàng hoá cần vận chuyển thì chọn vận chuyển đường bộ hay đường biển? Mỗi loại hình đều có ưu điểm, lợi thế khác nhau. Nên nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hoá mà không biết chọn hình thức nào thì đừng bỏ qua bài viết này.

Hình thức vận tải bằng đường biển

Vận chuyển hàng hóa Bắc Trung Nam
Con Thoi nhận vận chuyển hàng hóa Bắc Trung Nam

Vận tải bằng đường biển là loại hình vận chuyển phát triển sau đường sắt và đường bộ nhưng không vì thế mà nó chậm hay kém phát triển hơn so với các loại hình khác. Loại hình vận chuyển này có giá thành tương đối thấp vì nó được tối ưu hóa khả năng xếp hàng. Với giá thành thấp, nó mang lại tính hiệu quả kinh tế cho các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ. Không những thế, hình thức này có khả năng mang một lượng hàng rất lớn. Hơn nữa, tính an toàn cho hàng hóa rất cao. Điều này có được nhờ di chuyển bằng hệ thống giao thông đường thủy êm ái, ít xảy ra va chạm. Do đó, nó rất thích hợp để vận chuyển hàng dễ vỡ, số lượng lớn.

Tuy nhiên, đối với những lượng hàng nhỏ lẻ, hàng cần giao ngay, bạn có nhu cầu chuyển hàng gấp, hoặc bạn muốn vận chuyển vào sâu trong nội địa ở xa biển thì không nên lựa chọn hình thức này. Vì vận chuyển bằng đường biển này còn phải phụ thuộc nhiều yếu tố như thời tiết của biển. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ di chuyển của tàu. Dẫn đến tình huống xảy ra sai lệch thời gian giao hàng. Vận chuyển hàng hóa về cảng và muốn vận chuyển hàng hóa Bắc Trung Nam các tỉnh thành khác không giáp biển sẽ phải thuê xe chở hàng khác. Nếu không cẩn thận còn bị đội giá lên gấp nhiều lần so với chi phí dự tính ban đầu.

Thế nên, vận tải hàng hóa bằng đường biển sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn khi thời gian vận chuyển của bạn không gấp, hàng hóa đủ tiêu chuẩn không dễ hỏng hóc, hao hụt và có số lượng hàng hóa cực lớn, có khối lượng lớn. Chi phí để bỏ ra cho việc vận chuyển có giới hạn và muốn tối ưu hóa chi phí thì nên sử dụng hình thức vận chuyển này.

Hình thức vận chuyển hàng hóa Bắc Trung Nam bằng đường bộ

Hiện nay, hình thức vận chuyển bằng đường bộ (thường là các xe tải, xe container) là hình thức được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Số lượng hàng hóa được vận chuyển bằng hình thức này chiếm tỉ trọng lớn nhất. Trong vận chuyển hàng hóa Bắc Trung Nam các đơn vị ưa chuộng sử dụng hình thức này hơn. Loại hình này được sử dụng phổ biến cũng vì nhiều lý do. Trong đó, có việc nó được hình thành từ rất sớm so với các hình thức vận chuyển khác.

Vận chuyển hàng hóa Bắc Trung Nam
Kho Con Thoi hoạt động ngày đêm vận chuyển hàng Bắc Trung Nam đúng tiến độ

Vận tải bằng đường bộ có thể vận chuyển được hầu hết các loại mặt hàng có mặt trên thị trường hiện nay. Việc ký kết hợp đồng dễ dàng, nhanh chóng, đơn giản. Hai bên thỏa thuận với nhau về thông tin hàng hóa, địa chỉ giao nhận, chi phí, thời gian vận chuyển. Ngoài ra, hai bên còn thỏa thuận về điều khoản khác. Thỏa thuận các chính sách bồi thường thiệt hại khi xảy ra sự cố, thời gian vận chuyển khá nhanh. Song, thời gian còn tùy thuộc vào quãng đường địa chỉ nhận hàng. Thời gian cũng như địa chỉ giao nhận hàng có tính linh hoạt cao. Tùy theo nhu cầu mà công ty vận tải có thể sắp xếp xe đến nhận và giao hàng hóa.

Hình thức vận tải này có tính cơ động tương đối cao, chỉ cần có hệ thống giao thông, có đường đi lối lại đều có thể giao hàng. Hình thức vận chuyển hàng hóa Bắc Trung Nam này không có yêu cầu đặc trưng. Ví dụ như hình thức đường sắt phải có đường ray, hình thức đường biển phải có cảng biển. Quy trình hoạt động đơn giản, xếp hàng lên xe là có thể vận chuyển tới địa chỉ nhận hàng. Các công ty vận chuyển ưu đãi các loại hình đóng kiện, bốc xếp hàng hóa.

Vận chuyển hàng hóa Bắc Trung Nam bằng xe tải có tính linh động

Do có nhiều lợi thế về thời gian, khả năng cơ động cũng như sự dễ dàng tìm kiếm các công ty vận tải, mà giá thành dịch vụ vận chuyển phải chịu cước vận chuyển cao hơn so với các hình thức vận chuyển khác. Nguyên nhân là do xe tải chỉ có thể vận chuyển vài chục tấn trở lại (không thể chở nhiều như đường sắt – vài trăm tấn, đường biển – vài nghìn tấn). Từ đó, chi phí vận chuyển sẽ cao hơn do tiêu thụ nhiên liệu và chi phí cầu đường.

Là đơn vị nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, Con Thoi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI CON THOI

– Hotline: 0903 75 1981

– Website: www.vantaiconthoi.vn

——————-

Xem thêm dịch vụ:

chành xe đi đà nẵng

gửi hàng đi đà nẵng

gửi hàng đi huế

gửi hàng đi nha trang

chành xe nha trang

vận chuyển hàng đi nha trang

gửi hàng đi hải phòng

vận tải bắc nam

vận tải giá rẻ

Hoặc vận chuyển nước ngoài

vận chuyển hàng đi lào

vận chuyển hàng đi campuchia

chành xe campuchia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931 801 801
Chat Zalo Gọi Zalo