Thuê xe vận chuyển hàng hóa đi 64 tỉnh thành

Thuê xe vận chuyển hàng hóa là dịch vụ vận tải hàng hóa là dịch vụ thuộc quyền quản lý của bộ Giao thông Vận tải. Vậy nên các công ty vận tải có tổ chức mô hình dịch vụ này đều phải tuân thủ chấp pháp theo những quy định mà bộ đã đề ra. Đồng thời, đơn vị còn phải tuân thủ pháp luật mà nhà nước đề ra. Song, không phải đơn vị nào cũng nắm rõ được những điều trong quy định quyền, nghĩa vụ của mình. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về quyền và nghĩa vụ cần thiết. Bao gồm cả bên cho thuê xe vận chuyển hàng hóa và cả bên sử dụng dịch vụ thuê xe trong quy định của bộ Giao thông Vận tải.

Quyền và nghĩa vụ của công ty có dịch vụ cho thuê xe vận chuyển hàng hóa

Nắm rõ được quyền lợi và nghĩa vụ sẽ giúp đơn vị đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, đơn vị còn có thể tận dụng khai thác tối đa lợi ích của mình. Có được điều này, đơn vị sẽ tránh được nhiều vấn đề có thể phát sinh.

Quyền lợi của công ty sử dụng dịch vụ cho thuê xe vận chuyển hàng hóa:

 • Có thể yêu cầu bên doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu thuê xe vận chuyển hàng hóa cung cấp đầy đủ, chính xác những thông tin cần thiết. Bao gồm thông tin về hàng hóa để ghi rõ vào hợp đồng, giấy tờ vận chuyển liên quan. Phía công ty có quyền kiểm tra tính xác thực của thông tin mà khách hàng vừa cung cấp.
 • Yêu cầu phía doanh nghiệp, khách hàng thanh toán đầy đủ gói cước, chi phí phát sinh. Đơn vị có thể yêu cầu bồi thường thiệt hại nếu vi phạm các thỏa thuận đã được ghi trong hợp đồng.
 • Nếu bên doanh nghiệp, khách hàng không giao đúng hàng hóa đã thỏa thuận trong hợp đồng. Hoặc khách hàng cố tình che giấu hàng hóa thì bên công ty vận tải có quyền từ chối tiến hành giao dịch này.
 • Phía công ty hoàn toàn có quyền yêu cầu kiểm định hàng hóa khi cần thiết.

Với quy trình làm việc rõ ràng và cẩn thận cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thuê xe vận chuyển hàng hóa, dịch vụ vận tải của Con Thoi luôn cam kết đảm bảo những nghĩa vụ cần thiết cho hoạt động vận chuyển hàng hóa của mình.

Thuê xe vận chuyển hàng hóa
Con Thoi chở hầu hết tất cả các loại hàng trừ hàng tươi sống và quốc cấm

Nghĩa vụ của công ty sử dụng dịch vụ cho thuê xe vận chuyển hàng hóa:

 • Cung cấp phương tiện mà khách hàng yêu cầu đúng loại, đúng thời gian, đúng địa điểm. Cam kết giao hàng hóa cho khách hàng, doanh nghiệp đúng như thỏa thuận đã ghi trong hợp đồng.
 • Hướng dẫn cách xếp, cách tháo dỡ hàng hóa trên phương tiện cho bên thuê xe vận chuyển.
 • Bồi thường, đền bù các thiệt hại cho bên thuê xe vận chuyển. Bồi thường do hư hỏng, hao hụt hàng hóa trong quá trình vận chuyển.
 • Bồi thường thiệt hại do nhân viên gây ra trong quy trình vận chuyển hàng hóa được khách hàng giao.
 • Chịu trách nhiệm hoàn toàn về hậu quả mà nhân viên gây ra do cố ý thực hiện theo ý kiến của doanh nghiệp, khách hàng trái với các quy định của bộ.

Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng dịch vụ thuê xe vận chuyển hàng hóa

Quyền của khách hàng khi sử dụng dịch vụ thuê xe vận chuyển hàng hóa là một công cụ hữu dụng giúp khách hàng điều chỉnh và nắm bắt được các hành vi ảnh hưởng không tốt đến hàng hóa cần vận chuyển. Song song với đó, khách hàng cũng cần phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của mình.

Quyền của người sử dụng dịch vụ thuê xe vận chuyển hàng hóa:

 • Khách hàng có quyền từ chối xếp hàng hóa lên xe. Điều này diễn ra nếu xe chở hàng không đúng với loại đã được ghi rõ trong hợp đồng.
 • Có quyền yêu cầu công ty vận tải giao hàng đúng thời gian, đúng địa điểm. Thông tin này đã được thỏa thuận và ghi rõ trong hợp đồng.
 • Yêu cầu công ty vận tải bồi thường thiệt hại với hàng hóa. Bồi thường diễn ra nếu phát sinh rủi ro trong quá trình vận chuyển. Bồi thường thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Nghĩa vụ của người sử dụng dịch vụ thuê xe vận chuyển hàng hóa:

 • Cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin, giấy tờ hợp pháp về mặt hàng cần vận chuyển cho công ty vận tải. Thực hiện đóng gói hàng hóa đúng cách, dán tem nhãn đầy đủ. Ghi rõ cho công ty vận tải thời gian, địa điểm cần giao tới kèm theo các nội dung khác trong giấy gửi hàng.
 • Thanh toán đầy đủ chi phí, phí vận tải, các chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển
 • Phải cử thêm người đi cùng hàng hóa. Thực thiện trong trường hợp hàng bắt buộc phải có người áp tải trong quy trình vận chuyển.

——————-

Vận tải Con thoi – Tự tin đồng hành cùng bạn trên những cung đường

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI CON THOI

– Hotline: 0903 75 1981

– Website: www.vantaiconthoi.vn

——————-

Xem thêm dịch vụ:

chành xe đi đà nẵng

gửi hàng đi đà nẵng

gửi hàng đi huế

gửi hàng đi nha trang

chành xe nha trang

vận chuyển hàng đi nha trang

gửi hàng đi hải phòng

vận tải bắc nam

vận tải giá rẻ

Hoặc vận chuyển nước ngoài

vận chuyển hàng đi lào

vận chuyển hàng đi campuchia

chành xe campuchia

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931 801 801
Chat Zalo Gọi Zalo